Dịch vụ suất ăn đặc biệt khi đi máy bay

Dịch vụ suất ăn đặc biệt

Suất ăn đặc biệt

Thấu hiểu về nhu cầu của từng hành khách trên chuyến bay và các yêu cầu dinh dưỡng khác nhau, Các hãng hàng không cung cấp đầy đủ các loại suất ăn đặc biệt để phục vụ quý khách. Vui lòng nhấp vào các tùy chọn suất ăn đặc biệt bên dưới để tham khảo chi tiết:

 • Các suất ăn chay
 • Suất ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ em
 • Các suất ăn theo tôn giáo
 • Các suất ăn theo chế độ y khoa
 • Các loại suất ăn đặc biệt khác
 •  

Hướng dẫn đặt suất ăn đặc biệt

Suất ăn đặc biệt chỉ được phục vụ theo yêu cầu riêng của hành khách, vì vậy, xin Quý khách vui lòng lưu ý những thông tin sau trước khi đặt dịch vụ này:

 • Các chặng bay ngắn hoặc các chuyến bay không phục vụ thức ăn sẽ không áp dụng dịch vụ suất ăn đặc biệt. Quý khách hãy liên hệ với đơn vị đặt vé của mình để biết thêm chi tiết.
 • Khi có nhu cầu, Quý khách cần đăng ký dịch vụ suất ăn đặc biệt ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành. Một số suất ăn đặc biệt như Kosher (suất ăn chay cho người theo đạo Do Thái) chỉ có trên một số đường bay và cần được đăng ký ít nhất 72 tiếng trước giờ khởi hành.
 • Nếu Quý khách đổi hành trình hay giờ bay thì cần đăng ký lại dịch vụ và kiểm tra kỹ để đảm bảo suất ăn sẽ được cung cấp trên chuyến bay mới.

Dịch vụ cho trẻ em dưới 2 tuổi

HÀNH KHÁCH ĐI CÙNG TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ EM

Vietnam Airlines hân hạnh đem đến những chuyến bay thuận tiện cho hành khách đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ em. Sự yên tâm của cha mẹ và sự thoải mái của các con của bạn trên mỗi chuyến bay là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Để đảm bảo chuyến đi của Quý khách cùng với trẻ sơ sinh, trẻ em được an toàn và thuận lợi nhất, chúng tôi cung cấp một số thông tin hữu ích sau:

 • Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi

Vietnam Airlines vận chuyển hành khách đi cùng trẻ sơ sinh trên chuyến bay và chúng tôi cung cấp các dịch vụ dành riêng cho hành khách nhỏ tuổi như dưới đây:

 • Xe nôi trẻ em

Để phục vụ hành khách chu đáo, Các hãng hàng không vận chuyển miễn phí xe nôi em bé mang theo trên chuyến bay. Chúng tôi khuyến khích hành khách gửi xe nôi trẻ em theo hành lý ký gửi ngay từ khi làm thủ tục. Sau chuyến bay, chúng tôi sẽ cố gắng trả lại xe nôi trẻ em nhanh nhất.

 • Dịch vụ nôi trên chuyến bay

Các hãng hàng không cung cấp miễn phí dịch vụ nôi trên chuyến bay cho trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi và có trọng lượng dưới 11 kg. Hành khách vui lòng đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành. Quý khách lưu ý, vì số lượng nôi trên mỗi chuyến bay có hạn nên chúng tôi sẽ ưu tiên cung cấp dịch vụ cho những yêu cầu đặt trước.

 • Suất ăn đặc biệt cho trẻ sơ sinh

Các hãng hàng không cung cấp miễn phí dịch vụ suất ăn đặc biệt dành cho cho trẻ sơ sinh. Hành khách vui lòng đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành. Quý khách lưu ý việc cung cấp suất ăn đặc biệt này tùy thuộc vào khả năng cung ứng của từng đường bay và đầu sân bay. Quý khách vui lòng xem thông tin chi tiết về suất ăn đặc biệt

Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi
Các hãng hàng không chấp nhận vận chuyển hành khách là trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi tính đến ngày khởi hành của mỗi chặng bay.
Hành khách là trẻ em bắt buộc sẽ phải đi cùng người lớn. Trường hợp trẻ em không có người đi cùng, bạn vui lòng đặt trước dịch vụ trẻ em đi một mình 
Suất ăn đặc biệt cho trẻ em
Các hãng hàng không cung cấp miễn phí dịch vụ suất ăn đặc biệt dành cho cho trẻ em. Bạn hãy đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành. Lưu ý, việc cung cấp suất ăn đặc biệt này tùy thuộc vào khả năng cung ứng của từng đường bay và đầu sân bay.
Bạn có thể xem thông tin chi tiết về suất ăn đặc biệt

Người đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ em

Người đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ em phải là người lớn đủ 18 tuổi trở lên. Người lớn và trẻ sơ sinh, trẻ em phải đi cùng chuyến bay, cùng hạng dịch vụ. Nếu người lớn và trẻ em đặt chỗ khác hạng dịch vụ hay khác chuyến bay, trẻ em đó phải được đăng ký trước dịch vụ trẻ em đi một mình

Người đi cùng trẻ em, trẻ sơ sinh là người khỏe mạnh và không phải là hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ: hành khách yêu cầu suất ăn đặc biệt). Hành khách đó phải sẵn sàng và có khả năng chăm sóc trẻ em trong suốt chuyến bay. Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ em không được đồng thời là người đi cùng và trợ giúp hành khách đi lại khó khăn trên cùng một chuyến bay.

Mỗi hành khách được đi cùng trẻ sơ sinh và trẻ em với số lượng như dưới đây:

 

Trẻ sơ sinh dưới 02 tuổi

Trẻ em dưới 06 tuổi

Trẻ em từ 06 tuổi trở lên

Ghi chú

Mỗi người lớn được đi cùng số lượng trẻ em, trẻ sơ sinh

01

01

Không hạn chế số lượng

Với mỗi trẻ sơ sinh, trẻ em vượt quá số lượng này, hành khách dặt dịch vụ tiếp viên đi cùng.

Mỗi người lớn được đi cùng số lượng trẻ em, trẻ sơ sinh

 

02

Không hạn chế số lượng

Với mỗi trẻ sơ sinh, trẻ em vượt quá số lượng này, hành khách dặt dịch vụ tiếp viên đi cùng.

Cách tính tuổi của trẻ sơ sinh, trẻ em, người lớn khi đi máy bay:

Trẻ sơ sinh:

Hành trình chỉ bao gồm (các) chặng bay trên Các hãng hàng không: hành khách dưới 2 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2) tính đến ngày khởi hành của chặng bay đầu tiên sẽ được tính giá vé và phục vụ theo tiêu chuẩn dịch vụ trẻ sơ sinh cho toàn bộ hành trình.

Hành trình bao gồm các chặng bay trên Các hãng hàng không và các hãng hàng không khác: hành khách dưới 2 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2) tính đến ngày khởi hành của từng chặng bay trong hành trình được tính giá vé và phục vụ theo tiêu chuẩn dịch vụ trẻ sơ sinh cho từng chặng bay đó.

Trẻ em là hành khách từ 2 tuổi trở lên đến dưới 12 tuổi tính đến ngày khởi hành của chặng bay đầu tiên trong hành trình

Người lớn là hành khách từ 12 tuổi trở lên tính đến ngày khởi hành của chặng bay đầu tiên trong hành trình.

Dịch vụ trẻ em đi một mình

Dịch vụ vận chuyển trẻ em đi một mình

Dịch vụ trẻ em đi một mình cung cấp cho hành khách từ 2 đến dưới 14 tuổi không có người lớn đi cùng trên các chuyến bay của Các hãng hàng không. Hành khách có thể yên tâm với đội ngũ tiếp viên chăm sóc thân thiện và chuyên nghiệp sẽ giúp chuyến đi của trẻ thêm phần an toàn và thoải mái.

Hơn nữa quý khách còn có thể sử dụng Dịch vụ tiếp viên đi cùng cung cấp cho hành khách là trẻ em đi một mình. Theo đó, Các hãng hàng không sẽ bố trí riêng một tiếp viên đi cùng và chăm sóc trẻ em đó trong suốt chuyến bay.

Độ tuổi trẻ em

Dịch vụ phải đăng ký

Dịch vụ bổ sung (không bắt buộc phải đăng ký)

Từ 2 đến dưới 6 tuổi

Dịch vụ trẻ em đi một mình
Dịch vụ tiếp viên đi cùng

 

Từ 6 đến dưới 14 tuổi

Dịch vụ trẻ em đi một mình

Dịch vụ trẻ em đi một mình

Từ 14 đến dưới 18 tuổi

 

Dịch vụ trẻ em đi một mình
Dịch vụ tiếp viên đi cùng

Thời gian đăng ký dịch vụ

Dịch vụ trẻ em đi một mình: Hành khách đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.
Trường hợp sử dụng dịch vụ tiếp viên đi cùng: Hành khách đặt trước dịch vụ ít nhất 03 ngày trước ngày khởi hành của hành trình hoàn toàn nội địa Việt Nam và ít nhất 05 ngày trước ngày khởi hành của hành trình có chặng bay quốc tế.

Giá dịch vụ

Bảng giá Dịch vụ đặc biệt

Lưu ý dành cho cha mẹ của trẻ em

Trước chuyến bay

Cha, mẹ, người giám hộ của hành khách hãy liên hệ với các Chi nhánh của Các hãng hàng không đặt dịch vụ trẻ em đi một mình và dịch vụ tiếp viên đi cùng hoặc gửi yêu cầu qua email.

Quý khách vui lòng tải các mẫu sau và gửi yêu cầu đến các Chi nhánh Các hãng hàng không qua email:

 • Phiếu vận chuyển UM
 • Mẫu ủy quyền vận chuyển UM
 • Các thông tin phải khai báo khi đăng ký dịch vụ như họ tên, tuổi, giới tính, hành trình, ngày bay của trẻ em; họ, tên, địa chỉ liên hệ cha mẹ, người giám hộ, người đưa trẻ đến sân bay, người đón trẻ tại sân bay đến, các thông tin khác....

Cha, mẹ, người giám hộ của hành khách nên tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ theo yêu cầu của các hãng hàng không, các quốc gia, các sân bay liên quan trong hành trình bay của hành khách. 

Chuyến bay khởi hành:

 • Người đưa trẻ em đến sân bay trước thời gian khởi hành ít nhất 2 giờ để làm các thủ tục hàng không.  Hồ sơ, giấy tờ của trẻ em phải đầy đủ để xuất trình khi làm thủ tục chuyến bay.
 • Người đưa trẻ đến sân bay phải chuẩn bị sẵn giấy tờ để chứng minh nhân thân và đúng với các thông tin khi đăng ký dịch vụ tại Chi nhánh của Các hãng hàng không.
 • Người đưa trẻ em đến sân bay phải hoàn thành mọi thủ tục trước chuyến bay cho trẻ em và chờ khi máy bay cất cánh mới được rời khỏi sân bay.

Chuyến bay đến:

 • Người đón trẻ em phải có mặt tại sân bay trước thời gian dự định hạ cánh của chuyến bay ít nhất 30 phút.
 • Người đón trẻ em phải xuất trình đầy đủ giấy tờ để chứng minh nhân thân và đúng với các thông tin đã khi đăng ký dịch vụ tại Chi nhánh của Các hãng hàng không.

Hành khách hạn chế khả năng di chuyển

Hành khách hạn chế khả năng di chuyển

Dịch vụ trợ giúp di chuyển

Các hãng hàng không luôn mong muốn đem đến sự thoải mái, thân thiện đến với tất cả hành khách của chúng tôi, trong đó đặc biệt quan tâm đến hành khách khiếm thính, khiếm thị, đi lại khó khăn. Quý khách vui lòng thông báo cho chúng tôi yêu cầu về sự trợ giúp đặc biệt khi đi trên các chuyến bay của Các hãng hàng không.

Phục vụ hành khách chu đáo là phương châm của chúng tôi. Các hãng hàng không cung ứng các dịch vụ trợ giúp miễn phí dành cho hành khách hạn chế khả năng di chuyển:

 • Dịch vụ  phục vụ hành khách khiếm thính
 • Dịch vụ phục vụ hành khách khiếm thị
 • Dịch vụ phục vụ hành khách đi lại bằng xe lăn
 • Dịch vụ vận chuyển chó dẫn đường cho người khiếm thính, khiếm thị
 • Dịch vụ vận chuyển xe  lăn của hành khách.

Ngoài  ra, tùy theo yêu cầu của hành khách, Các hãng hàng không cung ứng dịch vụ  tiếp viên đi cùng và áp dụng phí dịch vụ.

Hỗ trợ trực tuyến

 • Booker 1
  Booker 1
 • Booker 2
  Booker 2
 • Booker 3
  Booker 3

H o t l i n e

0931.555.011

Tin tức liên quan